Cảm Ơn Các Bác Sĩ Đã Kịp Thời Mang Con Đến Với Mẹ An Toàn

Anh chị biết không, chiều hôm ấy là ngày 18/7/2017, vì công việc nhiều và ham việc nên mình muốn làm mà không muốn đi bệnh viện khám thai theo lịch hẹn của bác sĩ.

Nhưng may mắn là cuối cùng 3h chiều hôm ấy minh cũng chạy ra bệnh viện Mê Kông đúng như lịch hẹn.

Cảm ơn đội ngũ y bác sĩ bệnh viện Mê Kông đã giúp mình chào đón thiên thần nhỏ an toàn.

Mình đang bước vào tuần thai thứ 35 nên có bước đo tim thai xem tim thai em bé có khỏe mạnh hay không.

Cảm thấy vợ chồng mình, 2 bên nội ngoại quá may mắn vì sự tư vấn khám thai của đội ngũ y bác sĩ bệnh viện Mê Kông quá chu đáo, họ phát hiện bất thường của thai nhi và bắt mình nhập viện cấp cứu.

Nghe thai yếu phải mổ khi mới 35 tuần và siêu âm em bé chỉ nặng 2,1kg làm mình lo sợ đến rơi nước mắt vì con còn quá nhỏ để ra đời.

Mình nghĩ chị em phụ nữ ai đã mang thai sẽ hiểu cảm giác của mình lúc này, ai mà không muốn em bé mình chào đời đủ ngày đủ tháng cho khỏe mạnh, sẽ đau lòng siết bao khi nghe phải mổ em bé khi còn quá non tháng như vậy.

Anh chị biết không, cũng may mắn nhờ sự nhiệt tình và tâm huyết của đội ngũ y bác sĩ, họ hiểu tâm lý này của mình và tiẻn hành truyền dịch để dưỡng thai, giữ thai cho mình để em bé phát triển tốt nhất.

Các cô hộ lý định kỳ vài tiếng một lần lại đo tim thai cho mình để theo dõi sức khỏe thai nhi, cho dù cố gắng hết sức nhưng cũng chỉ dưỡng thai thêm được 3 ngày.

Vào đêm 21/7/2017, các chị hộ lý lại đo tim thai của mình và quyết định phải mổ cứu em bé ngay, chậm trễ là em bé sẽ nguy.

Mình thấy em bé vẫn đạp nên có ý muốn giữ em bé lâu hơn để em phát triển cứng cáp, cũng nhờ sự quyết đoán và tư vấn tận tình của ekip bác sĩ trực đêm hôm đấy, mình và gia đình đã đống ý để mổ lấy em bé ra.

 

Và đây là quyết định mình cảm thấy may mắn nhất trong đời từ trước tới giờ, em bé bị dây rốn quấn cổ 2 vòng và dây rốn xoắn nên bé khó hô hấp và khó hấp thu dinh dưỡng, để chậm xíu nữa là em bé đã nguy rồi.

Cũng nhờ sự quyết đoán của đội ngữ bác sĩ bệnh viện Mê Kông mà mình không phải hối hận cả đời.

Khi nghe con cất tiếng khóc chào đời vào lúc 22h đêm và cô hộ lý thông báo em bé được 2,5kg mình thở phào nhẹ nhõm và cảm thấy hạnh phúc nhất đời.

Em bé nhìn mẹ chỉ dc 5 giây và nhoẻn miệng cười làm mình hạnh phúc và quên hết mọi đau đớn.

Cảm ơn chị gái, em gái, bố mẹ chồng, ông xã yêu và mẹ đã ở bên ủng hộ tinh thần để mình vượt cạn thành công.

Đây là lần đầu tiên mình cảm thây biết ơn những người bác sĩ, những cô hộ lý có tâm nhất trên đời.

Ngồi viết dòng cảm ơn này mà cảm thây cảm động và rơi nước mắt. Cảm ơn cuộc đời đã mang con bình yên đến với mẹ và ba Thông.

Tâm sự của Út Loan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *